Cầm sổ đỏ của người khác

Cầm sổ đỏ của người khác trong trường hợp bạn cầm hộ hoặc cầm cố (cầm đồ, là tài sản thế chấp).

  • Nếu bạn cầm hộ, cầm giúp thì sổ đỏ đấy không có giá trị gì đối với bạn.
  • Nếu bạn cầm cố không kèm theo văn bản nào, chỉ là hình thức làm tin. Bạn gặp phải rủi ro vì về mặt pháp lý không có giá trị. Sổ đỏ chỉ có giá trị đối với bạn khi chủ quyền sử dụng đất làm ủy quyền định đoạt cho bạn. Hoặc đã làm hợp đồng mua bán sang nhượng với bạn có kèm theo giao cho bạn sổ đỏ. Còn không, việc bạn cầm sổ đỏ thì cứ cầm, còn họ có thể đi báo mất sổ để làm sổ khác.

Có trường hợp có thể gọi là “bị lừa” khi người khác cho ở nhà và bảo là cho. Nếu có thể còn đưa sổ đỏ cho cầm. Thế nhưng những việc làm đó không có giá trị pháp lý. Bản chất vẫn là Cầm sổ đỏ của người khác. Khi nào sổ đỏ đó phải được ghi tên bạn trong đó thì mới là nhà của bạn.

Cầm sổ đỏ tư nhân

Cầm sổ đỏ tư nhân cũng là Cầm sổ đỏ của người khác. Bạn có 2 cách hiểu như sau:

  • Tư nhân, cá nhân hoặc doanh nghiệp, dưới danh nghĩa cầm cố, cho vay. Cầm tài sản của người vay làm vật tín chấp là sổ đỏ. Việc này kèm theo một văn bản ủy quyền định đoạt thì gần như là một hình thức bán nhà. Nếu như bên vay nợ không có khả năng trả nợ. Trường hợp không kèm theo văn bản gì ngoài viết tay hoặc thỏa thuận miệng thì rủi ro thuộc về người cho vay. Bởi tính pháp lý quá thấp. Sổ đỏ lúc này tương đương như một tờ giấy.
  • Tư nhân, cá nhân hoặc doanh nghiệp, đi vay ngân hàng bằng cách cầm sổ đỏ. (thế chấp sổ đỏ, bản chất là tài sản). Việc làm này có kèm theo rất nhiều văn bản như: hợp đồng tín dụng, văn bản thế chấp,…Và được các cơ quan chức năng xác nhận. Quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của các bên bị giằng buộc theo các điều khoản của hợp đồng kinh tế. Và được pháp luật bảo hộ.

Cầm sổ đỏ của người khác cũng phải tuân thủ luật. Nếu không bạn sẽ bị rủi ro. Đặc biệt trong trường hợp bạn là người cầm cố sổ đỏ. Bạn cho người khác vay tiền bằng miệng hoặc văn bản viết tay.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi: Mr Chung 0936899868.

Vay tiền ngân hàng thế chấp sổ đỏ

Vay tiền ngân hàng thế chấp sổ đỏ cũng là việc Cầm sổ đỏ của người khác. Ngân hàng sẽ cầm sổ đỏ của bạn để làm tài sản đảm bảo. Hai bên phải thực hiện một loạt hợp đồng kinh tế với các điều khoản rõ ràng được pháp luật công nhận.

Thủ tục xóa chấp giải chấp khi bán nhà đất đang là tài sản đảm bảo tại ngân hàng khá phức tạp. Bản chất là sự không tin tưởng của người mua đối với người bán. Người bán trong trường hợp này thường nợ nần khá nhiều. Hoặc hoàn cảnh khá éo le. Hãy gọi ngay cho tôi để được hỗ trợ.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi. Mr Chung 0936899868

Đọc đến đây nếu bạn chưa hiểu rõ hết, thì có thể bạn quan tâm đến Thủ tục sang tên sổ đỏ . Để sang tên sổ đỏ cho mình hoặc cho người khác theo quy định của pháp luật.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Sổ đỏ giả bằng phôi thật . Không biết về điều này có thể bạn đang cầm phải sổ đỏ giả.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về sổ đỏ, bạn nên đọc thêm bài Có nên mua đất sổ đỏ chung 

Thủ tục sang tên sổ đỏ

Please follow and like us: