Hình ảnh sổ đỏ, sổ hồng hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Các loại sổ đỏ này về cơ bản là giống nhau. Thế nhưng ở mỗi giai đoạn, thời kỳ, địa phương mà có những điểm khác nhau. Mặt khác hình ảnh sổ đỏ của nhà đất thổ cư và nhà đất dự án cũng khác nhau. Dưới đây tôi đưa ra một vài hình ảnh để bạn tham khảo.

Tôi đưa ra một hình ảnh sổ đỏ căn hộ chung cư tại Hà Nội để các bạn tham khảo.

Hình ảnh sổ đỏ
Hình ảnh sổ đỏ

Sổ đỏ nhà đất

Sổ đỏ nhà đất về hình thức và nội dung cũng giống như sổ đỏ căn hộ chung cư ở trên. Tôi đưa ra một hình ảnh sổ đỏ được cấp mới nhất 2018 – 2019 tại Hà Nội để các bạn tham khảo.

Sổ đỏ nhà đất
Sổ đỏ nhà đất

Sổ đỏ chung cư

Sổ đỏ chung cư có một số điểm khác biệt với thổ cư về thông tin trên sổ và sơ đồ hình họa sổ.

Tôi sẽ chia sẻ một hình sổ chung cư tái định cư Trung Hòa Nhân Chính. Ví dụ dưới đây để bạn tham khảo.

`Sổ đỏ chung cư
Sổ đỏ chung cư

Hình ảnh sổ đỏ nhà đất

Hình ảnh sổ đỏ nhà đất thường khá phổ biến trong thành phố Hồ Chí Minh. Tức là trên sổ đỏ thể hiện cả hình họa của căn nhà khá chi tiết. Tức là cả căn nhà và đất ở Bao gồm cả thông tin lộ giới quy hoạch (nếu có). Việc này ở Hà Nội là khá sơ sài, chỉ ghi chung chung trong mục nhà ở. Còn tại TPHCM ghi rõ cả từng bức tường, nền nhà hay mái nhà từng tầng lầu.

Ta tham khảo một mẫu sổ như sau:

Hình ảnh sổ đỏ nhà đất
Hình ảnh sổ đỏ nhà đất
Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi: Mr Chung 0936899868.

Kinh nghiệm khi xem hình ảnh sổ đỏ

Khi xem một sổ đỏ, nếu bạn không biết đâu là chỗ cần xem thì đôi khi cũng lúng túng. Tôi sẽ chia sẻ với bạn chút kinh nghiệm tại đây.

      Phần cơ bản hình ảnh sổ đỏ

  • Việc đầu tiên bạn nên xem họ tên chủ nhà và địa chỉ nhà, đất ở trang 1-2 xem có đúng không.
  • Tiếp nữa bạn nên quan tâm ngay đến diện tích và thời hạn sử dụng đất, nhà.
  • Loại đất. Diện tích mỗi loại đất. Diện tích đất lưu không, đất không được công nhận.
  • Bạn xem trang 3 sơ đồ hình thửa đất, nhà. Xem có vuông vắn, méo xấu hay lỗi phong thủy gì không. Đặc biệt là thóp hậu hoặc một số hình xấu như chữ L hoặc dẻ quạt, chữ T, sắc cạnh. Đặc biệt quan tâm kích thước các cạnh theo con số đo đạc đã ghi.

     Phần nâng cao hình ảnh sổ đỏ

  • Việc xem các đường đi thể hiện trên sổ có không. Có ghi rõ là ngõ chung riêng không.
  • Tiếp nữa bạn đọc phần ghi chú xem có vấn đề gì không? thường quy hoạch hay một số vấn đề tương tự bị ghi tại đây.
  • Bạn đọc phần trang 4, bắt đầu từ bên dưới sơ đồ, phần 4. Tại đây ghi những thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận. Ví dụ như nợ nghĩa vụ tài chính, thế chấp, biến động sang tên đổi chủ,…thường ghi ở đây.
  • Bạn xem phần nhà ở để biết và so sánh với thực tế khác nhau ra sao. Thông thường sổ đỏ Hà Nội ít được thực hiện hoàn công. Trên sổ đỏ thường không cập nhật về nhà ở. Thường là nhà cấp 4, hoặc 1-2 tầng.

Thêm nữa bạn nên tìm đọc trong trang những bài chi tiết hơn về việc xem sổ đỏ. Để phân biệt sổ đỏ sổ hồng, sổ giả sổ thật, sổ nào giá trị hơn.