Mẫu sổ đỏ mới nhất 2019

Mẫu sổ đỏ mới nhất 2019 vẫn là mẫu sổ đỏ năm 2018 chưa có thay đổi gì. Tôi đưa thêm 1 mẫu nữa còn chưa kịp ghi ngày tháng năm, chưa kịp ký của năm nay 2019. Là bản phôi vừa in xong. Nếu bạn cần biết chi tiết hơn nữa cứ gọi tôi sẽ gửi riêng để bạn tham khảo.

Mẫu sổ đỏ mới nhất 2019
Mẫu sổ đỏ mới nhất 2019

Một mẫu sổ đỏ mới nhất hay mẫu sổ đỏ cũ nhất không quan trọng. Quan trọng là nó có giá trị pháp lý không. Mẫu giấy chứng nhận được cấp từ chế độ cũ, vẫn được nhà nước công nhận. Là căn cứ cấp Mẫu sổ đỏ mới nhất 2019 nếu bạn muốn đi làm lại.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi: Mr Chung 0936899868.

Mẫu sổ đỏ nhà đất

Mẫu sổ đỏ nhà đất theo quy định của luật đất đai khá chặt chẽ. Một mẫu sổ đỏ phải đảm bảo từ phôi, thông tin chủ sử dụng đất, cơ quan có thẩm quyền ban hành, các thông tin về địa chính, địa chỉ thửa đất, sơ đồ thửa đất và các thông tin khác kèm theo. Nhằm đảm bảo cho việc cơ quan nhà nước quản lý và quyền lợi nghĩa vụ của người dân.

Các loại sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) qua từng thời kỳ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thông thường người dân hay gọi là sổ đỏ, sổ hồng. Thế nhưng trên thực tế còn có nhiều hơn 2 loại sổ này. Đó là “sổ trắng” và “giấy hồng”

Trước khi tìm hiểu rõ hơn ta nhắc lại. Khi luật đất đai 2013 ra đời có quy định là mọi giấy chứng nhận về đất đai trước đây vẫn có giá trị về mặt pháp lý. Không phải đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới. Không phải đổi sang Mẫu sổ đỏ mới nhất 2019. Hiện nay đang tồn tại các loại giấy chứng nhận như sau:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
  • Và các loại giấy chứng nhận khác tương đương. Hoặc các giấy tờ đủ căn cứ để được cấp giấy chứng nhận.

Dưới đây là bản so sánh:

So sánh các loại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)

Tiêu chíSổ trắngSổ đỏSổ hồngGiấy hồng
Tên gọiCác loại giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất như bằng khoán, điền thổ, văn tự mua bán nhà ở,...Giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtGiấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ởGiấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Cơ quan có thẩm quyền cấp giấyCơ quan có thẩm quyền của chế độ cũ; Cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam.UBND huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.UBND cấp tỉnh; ngoài ra còn ủy quyền cho UBND quận, thị xã cấp sổ trong phạm vi địa bàn.UBND cấp tỉnh;một số trường hợp ủy quyền cho UBND cấp huyện.
Khu vực được cấp giấyCả nướcNgoài đô thịĐô thịCả nước
Loại đất được cấp giấyTất cả các loại đất.Đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, làm muối và đất ở nông thôn.Đất ở đô thị.Tất cả các loại đất.
Đối tượng được cấp giấy.Bất kỳ ai có đủ điều kiện được cấp giấy.Đa phần hộ gia đình.Bất kỳ ai có đủ điều kiện được cấp giấy.Bất kỳ ai có đủ điều kiện được cấp giấy.
Lưu ý về tính pháp lý:

Các loại giấy chứng nhận trên đều có giá trị pháp lý như nhau. Chỉ khác nhau về cách gọi, tên gọi. Bạn không cần đi đổi lại Mẫu sổ đỏ mới nhất 2019.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi. Mr Chung 0936899868

Đọc đến đây nếu bạn chưa hiểu rõ hết, thì có thể bạn quan tâm đến Thủ tục sang tên sổ đỏ . Để sang tên sổ đỏ cho mình hoặc cho người khác theo quy định của pháp luật.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về thủ tục sang tên cho tặng, bạn nên đọc thêm bài Thủ tục sang tên sổ đỏ cho tặng 

Bạn muốn tìm hiểu thêm về việc sang tên khi thừa kế, bạn nên đọc thêm bài Thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế  để có thêm nhiều hiểu biết nữa nhé.

Thẩm quyền giải quyết cấp đổi mẫu sổ đỏ mới nhất 2019

Các cơ quan chức năng dưới đây là nơi làm thủ tục  cấp đổi mẫu sổ đỏ mới nhất 2019 cho bạn. Nếu bạn chưa rõ, hãy hỏi tôi.

1, Sở tài nguyên môi trường Hà Nội

  • Phòng 1 cửa
  • Văn phòng đăng ký đất đai
  • Phòng đo đạc bản đồ
  • Phòng đăng ký thống kê
  • Phòng chức năng

2, Phòng tài nguyên và môi trường – Chi nhánh văn Phòng 1 cửa đăng ký đất đai Hà Nội

Văn phòng số 10 Đặng Dung, phường Quán Thánh, quận Ba Đình. Xem chỉ đường tại đây >>>

Văn phòng chi nhánh Cầu Giấy 53 đường ven sông Tô Lịch. Click đây để xem chỉ đường đi >>>

Văn phòng chi nhánh Hai Bà Trưng 36 Lê Đại Hành Phố Lê Đại Hành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Xem bản đồ chỉ đường tại đây >>>

 

Thủ tục sang tên sổ đỏ

Please follow and like us: