Sổ đỏ có thời hạn bao lâu

Sổ đỏ có thời hạn bao lâu tùy thuộc vào thời hạn sử dụng đất ghi trên sổ đỏ. Phổ biến nhất là loại ghi là Lâu dài và 49 năm.

 Đất sổ đỏ 50 năm là gì

  • Đất sổ đỏ 50 năm là gì là câu hỏi nhiều người quan tâm. Bởi số lượng sổ là đất 50 năm rất nhiều. Thông thường là đất dự án, đất phi nông nghiệp, đất trồng rừng, đất nông nghiệp, đất vườn,…được nhà nước giao, cho thuê. Có loại đất thuê trả tiền hàng năm, có loại trả cả cục theo dòng đời dự án.
  • Một số loại sổ đỏ loại này có kèm theo một phần cả các hình thức đất khác như đất ở lâu dài.
  • Loại đất này được nhà nước công nhận. Và được chuyển đổi qua lại sang các loại đất khác như đất ở lâu dài. Giá trị đất này thường thấp hơn đất ở lâu dài trong giao dịch chuyển nhượng.
  • Muốn chuyển đổi thì cá nhân hoặc tổ chức đứng tên phải thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ với cơ quan chức năng.

Thời hạn sử dụng đất càng dài thì bạn càng bớt phải lo lắng Sổ đỏ có thời hạn bao lâu.

Sổ đỏ đất trồng cây hàng năm
Sổ đỏ đất trồng cây hàng năm
Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi: Mr Chung 0936899868.

           Lưu ý về đất sổ đỏ 50 năm

Loại đất này bị giàng buộc nhiều vào quy hoạch sử dụng đất của nhà nước. Căn cứ cụ thể nhất là các điều khoản được chấp thuận trong hợp đồng thuê đất.

Do đó khi nhận chuyển nhượng hoặc thuê lại (thường không được cho thuê lại nếu theo quy định). Bạn cần biết rõ quy hoạch sử dụng đất của thửa đất định giao dịch. Nếu không sẽ phải thực hiện một loạt các thủ tục. Nhằm để xin chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc thay đổi chủ trương đầu tư.

Ví dụ có thửa nằm trong vùng quy hoạch xanh, tức là chỉ được sản xuất công nghiệp nhẹ. Có thể mua lại để làm kho, hoặc sản xuất mây tre đan thì được. Nếu mua lại để thực hiện sản xuất gang thép sẽ rất bất cập.

Thế mới thấy là Sổ đỏ có thời hạn bao lâu thì cũng không thể bằng thời hạn lâu dài. Chính vì vậy ngoài đất lâu dài thì các loại đất khác được giao dịch rất hạn chế. Nếu bạn không phải là người am hiểu thì tốt nhất nên sở hữu đất ở lâu dài. Khi đó bạn không phải quan tâm tới Sổ đỏ có thời hạn bao lâu nữa, không phải đi gia hạn khi sử dụng.

 Sổ đỏ chung cư có thời hạn bao nhiêu năm?

Sổ đỏ chung cư có thời hạn bao nhiêu năm theo quy định của pháp luật nhà nước. Thông thường thời hạn là lâu dài. Thế nhưng một số dự án chỉ được cấp sổ đỏ 50 năm. Giá trị của các căn nhà tại đây cũng vì thế mà rẻ hơn so với các chung cư hiện hữu khác.

Các lý do chủ yếu của thời hạn bi giới hạn của sổ đỏ là:

  • Do mục tiêu của dự án của chủ đầu tư
  • Do quy hoạch sử dụng đất của nhà nước

Tóm lại Sổ đỏ có thời hạn bao lâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của bất động sản. Thời hạn tốt nhất là lâu dài.

Đọc đến đây nếu bạn chưa hiểu rõ hết, thì có thể bạn quan tâm đến Thủ tục sang tên sổ đỏ . Để sang tên sổ đỏ cho mình hoặc cho người khác theo quy định của pháp luật.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về sổ đỏ, bạn nên đọc thêm bài Thủ tục chuyển nhượng chung cư chưa có sổ đỏ để có thêm nhiều hiểu biết nữa nhé.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về sổ đỏ, bạn nên đọc thêm bài Kinh nghiệm mua nhà không có sổ đỏ 

Thủ tục sang tên sổ đỏ

Please follow and like us: