Sổ đỏ đứng tên 2 người

Sổ đỏ đứng tên 2 người là bình thường nếu đó là 2 vợ chồng. Thế nhưng trong trường hợp sổ đỏ đứng tên 2 người trong 2 trường hợp sau:

  • 2 người là người nhà. Có thể do là tài sản chung thành đồng sở hữu hoặc là 2 đồng thừa kế.
  • 2 người là người ngoài, có thể mua chung thành đồng sở hữu do góp vốn.

       Sổ đỏ đứng tên hai vợ chồng

Sổ đỏ đứng tên hai vợ chồng là Sổ đỏ đứng tên 2 người phổ biến nhất hiện nay. Một số sổ đỏ  đứng tên 1 người, đứng tên 1 hộ, đứng tên nhiều người đồng sở hữu. Có sổ đỏ đứng tên doanh nghiệp.

Sổ đỏ đứng tên doanh nghiệp
Sổ đỏ đứng tên doanh nghiệp

Lưu ý có sổ đỏ đứng tên 2 cặp vợ chồng thường do mua chung tài sản.

       Sổ đỏ đứng tên vợ hoặc chồng

Sổ đỏ đứng tên vợ hoặc chồng thì khi giao dịch mua bán/thế chấp bất động sản cả 2 vợ chồng vẫn phải ký tên. Đây không phải là sổ đỏ đứng tên 2 người, thế nhưng người còn lại vẫn có quyền định đoạt. Trừ trường hợp có văn bản khước từ tài sản, quyết định chia tài sản của tòa án, tài sản được chứng minh do thừa kế.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi: Mr Chung 0936899868.

       Sổ đỏ đứng tên người đã mất

Sổ đỏ đứng tên người đã mất thì phải mở thừa kế trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào. Các đồng thừa kế liên quan thường là vợ/chồng, bố/mẹ, các con. Kể cả con nuôi cũng nằm trong diện hưởng thừa kế. Nếu người đã mất không để lại di chúc theo quy định của pháp luật. Trường hợp này khi sang tên sang con, cháu thường sẽ thành Sổ đỏ đứng tên 2 người trở lên.

Sổ đỏ đứng tên người đã mất

       Sổ đỏ được đứng tên mấy người?

Sổ đỏ được đứng tên mấy người rất ít người quan tâm, vì trên thực tế người dân ít có nhu cầu như vậy. Trường hợp đứng tên nhiều người thường do sổ là tài sản thừa kế. Trong đó những thành viên được hưởng thừa kế hoặc đại diện nhận thừa kế đứng tên trên sổ. Có sổ có tới 9 người đứng tên trên một sổ đỏ, thế nên về cơ bản là không hạn chế. Dưới đây là một ví dụ

Sổ đỏ được đứng tên mấy người

Như vậy, Sổ đỏ đứng tên 2 người vẫn là con số tối thiểu thường gặp. Còn vẫn có sổ đỏ đứng tên 1 người như sau.

Sổ đỏ đứng tên 1 người

       Nhiều người cùng đứng tên sổ đỏ

Nhiều người cùng đứng tên sổ đỏ thường gặp là trường hợp sổ đỏ là tài sản thừa kế. Một số khác là trường hợp do là tài sản đầu tư góp vốn mua chung. Kinh nghiệm khi giao dịch với các nhà này là làm việc với người đại diện, đàm phán với người có quyền quyết định nhất. Khi giao dịch thì tất cả các thành viên đứng tên sổ đỏ phải có mặt ký, kể cả khi đặt cọc.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi. Mr Chung 0936899868

Đọc đến đây nếu bạn chưa hiểu rõ hết, thì có thể bạn quan tâm đến Thủ tục sang tên sổ đỏ . Để sang tên sổ đỏ cho mình hoặc cho người khác theo quy định của pháp luật.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về sổ đỏ, bạn nên đọc thêm bài Thủ tục sang tên sổ đỏ thừa kế  để có thêm nhiều hiểu biết nữa nhé.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về thủ tục sổ đỏ, bạn nên đọc thêm bài Sang tên sổ đỏ cần những giấy tờ gì 

Thủ tục sang tên sổ đỏ

Please follow and like us: