Thủ tục sang tên sổ đỏ cho con

Thủ tục sang tên sổ đỏ cho con làm tương tự như đối với hợp đồng mua bán thông thường. Khác là bố mẹ và con chỉ thực hiện hợp đồng cho tặng. Trường hợp bố hoặc mẹ đơn thân thì phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Khi thực hiện hợp đồng cho tặng thì bố mẹ không phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Việc làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho con có thể không cần thực hiện ngay. Bạn có thể tới văn phòng công chứng lập di chúc. Sau này con bạn hoàn toàn có quyền hoàn tất thủ tục sang tên này.

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con được thực hiện bình thường. Bố mẹ cùng với con đến văn phòng công chứng để làm thủ tục cho tặng. Sau đó bố, mẹ hoặc con tới VP đăng ký đất đai làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho con.

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con
Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ sang con
Thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ cha mẹ cho con
Thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ cha mẹ cho con

       Mẹ sang tên sổ đỏ cho con

Mẹ sang tên sổ đỏ cho con chỉ thực hiện được khi có chữ ký của bố. Trong trường hợp bố đã mất thì cần khai nhận thừa kế. Rồi đồng thời mới có thể tiến hành thủ tục mẹ sang tên cho con theo quy định pháp luật. Trừ trường hợp đây là tài sản hình thành trước hôn nhân của riêng mẹ. Và có mình mẹ đứng tên trên sổ hoặc bố đã từng thực hiện khước từ tài sản chung. Đây về cơ bản cũng là hình thức làm thủ tục sang tên sổ đỏ cho con nhưng khác là có thể bố đã mất.

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn hoặc có thắc mắc gì khác, hãy hỏi tôi: Mr Chung 0936899868.

       Sang tên sổ đỏ cho con khi bố mất

  • Sang tên sổ đỏ cho con khi bố mất là một thủ tục sang tên sổ đỏ cho con phải mở thừa kế. Bao gồm phải lập văn bản khai nhận di sản thừa kế và thông báo khai nhận thừa kế. Trong đó ông bà nội (nếu còn sống), mẹ và các con cùng nhau tới phòng công chứng. Con riêng của bố nếu còn cũng phải tới ký. Tại đây văn phòng công chứng sẽ lập văn bản để thực hiện khai nhận di sản.
  • Tiếp sau đó sẽ thực hiện việc ủy quyền cho người đại diện. Người này thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho một hoặc các thành viên trong gia đình.

Thủ tục sang tên sổ đỏ khi bố mẹ mất

Thủ tục sang tên sổ đỏ khi bố mẹ mất cũng thực hiện giống như trường hợp thủ tục sang tên sổ đỏ cho con khi bố mất. Khác là bạn cần mang theo giấy chứng tử do cơ quan thẩm quyền cấp làm cơ sở để để thực hiện thủ tục. Và cũng phải mở thừa kế, lập văn bản phân chia tài sản. Các con riêng của bố hoặc mẹ cũng phải có mặt để ký. Nếu thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ cho con mà các con riêng có khiếu nại thì bạn không thể hoàn tất thủ tục.

       Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ đã mất sang con

Thủ tục sang tên sổ đỏ từ bố mẹ đã mất sang con thì các con mang theo giấy chứng tử. Kèm theo các giấy tờ liên quan tới văn phòng công chứng để thực hiện khai báo nhận thừa kế. Tiếp nữa tới cơ quan chức năng nộp hồ sơ làm Thủ tục sang tên sổ đỏ cho con như trên.

Nếu bạn cần làm các thủ tục này đơn giản hơn, hãy hỏi tôi. Mr Chung 0936899868

Đọc đến đây nếu bạn chưa hiểu rõ hết, thì có thể bạn quan tâm đến thủ tục sang tên sổ đỏ . Để sang tên sổ đỏ cho mình hoặc cho người khác theo quy định của pháp luật.

Nếu thêm kinh nghiệm thực tế tham khảo ngay thủ tục mua bán đất có sổ đỏ  .

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về thủ tục sang tên sổ đỏ cho con này, hãy làm thôi. Nếu bạn làm với mục đích giao dịch mua bán bất động sản. Hãy giảm rủi ro pháp lý có thể gặp phải bằng cách thực hiện việc tra cứu sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ
Thủ tục sang tên sổ đỏ

Thẩm quyền giải quyết thủ tục sang tên sổ đỏ cho con

Các cơ quan chức năng dưới đây là nơi là thủ tục cho bạn. Nếu bạn chưa rõ, hãy hỏi tôi.

1, Sở tài nguyên môi trường Hà Nội

  • Phòng 1 cửa
  • Văn phòng đăng ký đất đai
  • Phòng đo đạc bản đồ
  • Phòng đăng ký thống kê
  • Phòng chức năng

2, Phòng tài nguyên và môi trường – Chi nhánh văn Phòng 1 cửa đăng ký đất đai Hà Nội

Văn phòng số 10 Đặng Dung, phường Quán Thánh, quận Ba Đình. Xem chỉ đường tại đây >>>

Văn phòng chi nhánh Cầu Giấy 53 đường ven sông Tô Lịch. Click đây để xem chỉ đường đi >>>

Văn phòng chi nhánh Hai Bà Trưng 36 Lê Đại Hành Phố Lê Đại Hành, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Xem bản đồ chỉ đường tại đây >>>

3, Danh sách Văn phòng công chứng Hà Nội 2019

 

Please follow and like us: