Sổ đỏ nằm trong ngân hàng

Bạn có tin không thì tùy bạn. Nhưng tôi tin bạn sẽ quan tâm nếu bạn đang là người đang đi tìm mua nhà đất thổ cư. Hoặc đang sở hữu nhà đất. Dưới đây tôi cho bạn biết 7 sự thật bất ngờ về pháp lý của những căn nhà đất thổ cư giá rẻ. Rẻ ở đây bạn phải hiểu là rẻ hơn so với mặt bằng chung ở thị trường.

7 sự thật bất ngờ về pháp lý của những căn nhà thổ cư giá rẻ

Với kinh nghiệm nhiều năm tiếp xúc với lĩnh vực bất động sản và pháp lý nhà đất. Tôi khẳng định với bạn những nhà đó chắc chắn sẽ gặp phải một trong những vấn đề sau:

 1. Thửa đất méo mó hoặc thóp hậu khó bán;
 2. Diện tích trên sổ và trên thực tế chênh lệch nhau;
 3. Thửa đất có nhiều loại đất lẫn lộn như: đất ở và đất vườn; Hoặc kèm theo đất lưu không;
 4. Nhà có vấn đề về pháp lý. Ví dụ: trên sổ nợ nghĩa vụ tài chính;
 5. Dính quy hoạch treo;
 6. Nhà có vấn đề về tiền bạc: vỡ nợ hoặc gia chủ rất cần tiền (không quan trọng lý do gì); nên sổ thường nằm trong ngân hàng;
 7. Nhà đất chưa có sổ đỏ;
 8. Nhà đất có sổ đỏ chưa mở thừa kế. Tức là đây là tài sản thừa kế.

Và như vậy tôi khẳng định cho bạn một lần nữa là chẳng có gì là rẻ cả. Và chẳng may bạn đã chót mua phải căn nhà như vậy thì đương nhiên bạn phải lo lắng rất nhiều. Hoặc khi bán đi sẽ cực kỳ mất giá, tới 20-30%. Hoặc có thể không thể bán được. Thực sự là một sự đầu tư cực kỳ rủi ro.

 

Thế nhưng rất may mắn là bạn đừng quá lo lắng. Một tin rất vui dành cho bạn là tất cả đều có phương án xử lý. Hơn nữa nếu bạn là nhà đầu tư có lẽ mua những căn nhà này có thể lại có lời nhiều. Tôi sẽ chỉ cho bạn giải pháp cho bạn như sau:

 

 1. Trường hợp thửa đất méo mó hoặc thóp hậu: Bạn có thể đính chính lại để sổ bớt méo hoặc vuông trở lại.
 2. Diện tích trên sổ và thực tế chênh lệnh nhau: Bạn cũng có thể hợp thức hóa lại việc này. Nếu diện tích thực tế lớn hơn thì bạn có thể đưa hết phần diện tích đó vào sổ. Còn nếu diện tích thực tế nhỏ hơn thì tôi khuyên bạn hãy đừng sửa gì cả. Vì mọi người thường giao dịch theo diện tích trên sổ, hiếm khi đo đạc lại.
 3. Thửa đất có nhiều loại đất lẫn lộn, hoặc kèm theo đất lưu không. Hãy làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng phần đất còn lại sang đất ở đô thị; Hoặc mua lại phần đất lưu không theo quy định của pháp luật;
  Sổ đỏ có đát vườn, đất ở, đất hoa màu
  Diện tích đất trên sổ đỏ có nhiều mục đích sử dụng khác nhau
 4. Nếu trên sổ có nợ nghĩa vụ tài chính, bạn chỉ cần đi xóa nợ tại Văn phòng đăng ký đất đai quận huyện. Và nếu nợ nghĩa vụ tài chính là là tiền sử dụng đất thì số tiền này có thể rất lớn. Hãy liên lạc với tôi ngay để được tư vấn phương án giảm hoặc xóa nợ thuế cho bạn;
 5. Không may thửa đất dính quy hoạch treo thì cũng đừng lo lắng quá; hãy liên lạc với tôi để có thể tôi có giải pháp cho bạn; theo số điện thoại/zalo
 6. Sổ nằm trong ngân hàng bạn cứ làm thủ tục chặt chẽ mà giao dịch; Tôi có giải pháp cho bạn, hãy tham gia vào trang fanpage này bằng cách click vào tên trang góc trái trên cùng. Hoặc xem hướng dẫn chi tiết tại trang website sodohanoi.com tôi để ngay bên dưới đây.

  Sổ đỏ nằm trong ngân hàng
  Sổ đỏ nằm trong ngân hàng
  Nhà đất có vấn đề về tiền bạc
 7. Với trường hợp nhà đất chưa có sổ đỏ thường giá rất rẻ. Bạn có thể làm sổ đỏ được sớm, bởi quy định của nhà nước nay rất khuyến khích và cởi mở trong việc này. Nếu bạn thấy khó khăn, có thể liên lạc với tôi để tôi chỉ dẫn cho bạn.
 8. Với sổ đỏ nhà đất chưa mở thừa kế thì khi mở sẽ rất phức tạp. Bởi vấn đề lớn nhất là việc phân chia tài sản của các đồng thừa kế. Chưa nói đến việc đồng thuận về phương án và giá cả giao dịch mua bán. Thế nên những bất động sản này có giá rẻ hơn thị trường. Bởi người mua sẽ rất sợ rủi ro tranh chấp khó khăn trong giao dịch mua bán.

Nếu bạn chưa rõ thì cứ liên lạc trực tiếp hỏi tôi. Nếu có khó khăn gì cứ gọi tôi hoặc đọc tài liệu hướng dẫn về thủ tục sổ đỏ tại www.sodohanoi.com .

Nếu bạn hay dùng facebook thì click ngay vào tên fanpage trên cùng bên trái của bạn. Hoặc bạn cứ tìm group: Sổ đỏ Hà Nội, thủ tục pháp lý nhà đất – Nhân dân hỏi đáp tổng hợp: https://www.facebook.com/groups/hoidapsodohanoi/ . Tại đây tôi chia sẻ miễn phí cho mọi người. Đừng ngại, hãy truy cập ngay để được hỏi đáp 24/24 cùng chuyên gia. Trả lời cụ thể trên từng hồ sơ cho từng người.

Và lời cuối tôi nhắn nhủ bạn, dù bạn định mua nhà đất để ở hay đầu tư. Bạn nên tham khảo những chuyên gia về pháp lý hoặc người có kinh nghiệm như tôi. Để tránh tiền mất tật mang. Bởi không phải lúc nào cũng có thể biến rủi thành may được. Bởi không phải trường hợp nào cũng chắc chắn xử lý được. Nhưng dù sao, tôi vẫn chúc bạn luôn gặp may mắn trong giao dịch nhà đất. Mua hoặc bán được nhanh chóng.