XIN CẤP CHỈ GIỚI ĐƯỜNG ĐỎ

Xin cung cấp thông tin quy hoạch

Xin cấp chỉ giới đường đỏ ở Hà Nội/ Xin thông tin quy hoạch Hà Nội một nhu cầu rất cấp thiết, với nhiều mục đích sử dụng đất khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nhằm:

 • Xác định chức năng sử dụng đất tại thời điểm hiên tại và tương lai.
 • Mục đích định giá đầu tư mua bán, giao dịch bất động sản,
 • Thế chấp vay vốn ngân hàng.
 • Xin cấp phép để tiến hành xây dựng.
 • Đính chính thông tin quy hoạch treo (nay đã được điều chỉnh) trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Và một vài thủ tục khác liên quan…

Xin cấp chỉ giới đường đỏ/ Xin thông tin quy hoạch ở Hà Nội ở đâu, thủ tục như thế nào?

Hầu hết, các trang web đều hướng dẫn thủ tục chi tiết đó là đến Viện quy Hoạch xây dựng Hà nơi giải quyết thủ tục. Nhưng điều này là sai hoặc thiếu sót nghiêm trọng.

Căn cứ Quyết định số 72/2014/QĐ-UBND về việc ban hành quy định về lập, thẩm định, phê duyệt nhiệm vụ, đồ án và quản lý theo đồ án quy hoạch đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội thì hiện có 3 tổ chức, cơ quan cung cấp chỉ giới đường đỏ:

 • Sở quy hoạch kiến trúc thành phố Hà Nội: Sở quy hoạch kiến trúc tp Hà Nội cung cấp thông tin quy hoạch, chỉ giới đường đỏ đối với những khu đất nằm trong quy hoạch tỷ lệ 1/500 (quy hoạch chi tiết) đã được Chính phủ, thành phố và các quận huyện đã phê duyệt.
 • Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội: Viện quy hoạch xây dựng cung cấp thông tin quy hoạch, chỉ giới đường đỏ, số liệu hạ tầng kỹ thuật đối với những khu đất không nằm trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt.
 • Phòng đô thị các quận, huyện (vì điều kiện khách quan 1 số địa phương chưa thực hiện): Phòng đô thị về cơ bản cung cấp chỉ giới đường đỏ, thông tin quy hoạch đối với những khu đất của cá nhân nằm trên địa bàn quận huyện quản lý. Nhưng do những lý do khách quan như: việc thiếu đồng bộ về cơ sở dữ liệu, tình hình nhân sự còn thiếu… nên một số địa phương chưa thực hiện.

Các bạn có thể thấy, nếu các bạn nộp hồ sơ không đúng cơ quan giải quyết thì dễ xảy ra việc trả lại hồ sơ hoặc trả lời bằng văn bản khiến tiến độ công việc của các bạn kéo dài, mất nhiều công sức, tiền bạc.

Thủ tục xin chỉ giới đường đỏ/ Xin thông tin quy hoạch bao gồm:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để nộp bộ phận một cửa Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội hoặc Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội.
 1. Đơn theo mẫu.
 2. Hai bản đồ đo đạc khu đất tỷ lệ 1/200- 1/500 do cơ quan có tư cách pháp nhân lập, thời gian chưa quá 2 năm, địa hình còn phù hợp với thực tế. Đĩa CD kèm theo
 3. Đối với khu đất mới phải có bản sao công văn giới thiệu địa điểm hợp pháp và kèm theo sơ đồ giới thiệu địa điểm. Đối với đất đang sử dụng thì phải có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ chứng minh quyền sử dụng đất của Chủ đầu tư.
 4. Các tài liệu giải trình rõ căn cứ, cơ sở để xác định chỉ giới đường đỏ.
 5. Giấy giới thiệu. (Giấy ủy quyền nếu có)
 • Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội/ Sở Quy hoạch kiến trúc thành phố Hà Nội. Bộ phận này kiểm tra nội dung, thành phần hồ sơ theo quy định:
  • Nếu hồ sơ đủ điều kiện, nhận hồ sơ và viết Phiếu nhận và hẹn trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính;
  • Nếu hồ sơ chưa đủ điều kiện theo quy định, cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để cá nhân, tổ chức bổ sung hoàn chỉnh.
 • Bước 3: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo thời gian đã ghi trên giấy hẹn để nhận kết quả.
  • Trường hợp khu đất mới thì cần có bản sao công văn giới thiệu địa điểm hợp pháp kèm với sơ đồ giới thiệu địa điểm.
  • Còn trường hợp của bạn thuộc về đất đang sử dụng nên cần có giấy tờ hợp pháp, hợp lệ chứng minh quyền sử dụng đất của Chủ đầu tư.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin chỉ đường đỏ

Thời hạn giải quyết vấn đề làm thủ tục xin chỉ giới đỏ sẽ diễn ra trong vòng 15 ngày. Cụ thể, nó sẽ tính từ ngày bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ xin chỉ đường đỏ chưa đủ căn cứ để giải quyết thì sẽ có văn bản trả lời những nội dung có đủ cơ sở pháp lý theo đúng thời hạn. Bên cạnh đó sẽ chủ động phối hợp cung cấp bổ sung tài liệu liên quan.

Sau khi nhận được tài liệu bổ sung, ý kiến của các cơ quan và đủ căn cứ sẽ giải quyết tiếp các nội dung đề nghị của tổ chức, cá nhân.

Hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích để xin chỉ giới đường đỏ Hà Nội dễ dàng hơn. Để giải quyết mọi vấn đề đơn giản hơn bạn cần tham khảo địa chỉ làm dịch vụ uy tín tại địa bàn để tránh những sai sót.

Xác định chỉ giới đường đỏ là gì?

Xác định chỉ giới đường đỏ là kết quả quan trọng về quy hoạch nhằm xác định ranh giới mở đường, vỉa hè. Ngoài ra còn là văn bản cần thiết trong bộ hồ sơ thực hiện nhiều thủ tục pháp lý khác nhau.

Việc xác định chỉ giới đường đỏ thông thường bạn mời dịch vụ đo đạc bản đồ địa chính tới đo đạc. Căn cứ bản đo đạc này bạn sẽ có kết quả là:

 • Diện tích khu đất
 • Kích thước các cạnh
 • Tọa độ chính xác thửa đất
 • Hiện trạng công trình trên đất

Bao gồm bản vẽ trên giấy và đĩa CD bản vẽ.

Tiếp đó bạn cầm kết quả tới Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội hoặc Viện quy hoạch xây dựng để làm hồ sơ xin được cấp bản xác nhận chỉ giới đường đỏ. Kết quả bạn sẽ nhận được bản xác định chỉ giới đường đỏ có đường chỉ giới đường đỏ AB. Xác định chi tiết cho bạn diện tích trong và diện tích ngoài chỉ giới đường đỏ. Bản này có chữ ký và đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền, có giá trị pháp lý cho nhiều thủ tục pháp lý khác nếu bạn cần.

Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào hồ sơ của bạn có đầy đủ không. Thông thường khoảng 15 ngày trở lên.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ xác định chỉ giới đường đỏ nhanh thì liên hệ chúng tôi.

Giá dịch vụ xác định chỉ giới đường đỏ nhanh:

Xác định chỉ giới đường đỏ trong 10 ngày: 15.000.000 VNĐ (Bao gồm đo đạc bản đồ hiện trạng + Kết quả là Bản vẽ chỉ giới đường đỏ có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền).

Xác định chỉ giới trong 15 ngày: 12.000.000 VNĐ (Bao gồm đo đạc bản đồ hiện trạng + Kết quả là Bản vẽ chỉ giới đường đỏ có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền)

Tại sao phải xác định chỉ giới đường đỏ?

Khi bạn thực hiện giao dịch mua bán nhà đất, hoặc giao dịch tài chính với ngân hàng. Hoặc bạn xin cấp giấy phép xây dựng. Thửa đất có 1 phần hoặc hầu hết nằm trong quy hoạch thì các bên sẽ xin xác định chỉ giới đường đỏ. Để xác định phần diện tích còn lại không nằm trong quy hoạch. Từ đó đưa ra định giá giao dịch hoặc là cơ sở để các đơn vị quản lý cấp phép xây dựng cấp giấy phép xây dựng.

Tại sao phải đo đạc, lập bản đồ hiện trạng khu đất?

Để xác định lại kích thước, diện tích và tọa độ các điểm cạnh thửa đất. Để hoàn thành rất nhiều thủ tục pháp lý khác nhau.

Đặc biệt các thửa đất bị lấn chiếm bởi các hộ xung quanh nên phải đo đạc lại. Bởi số liệu không còn đúng như trên sổ đỏ hoặc các giấy tờ liên quan nữa.

Mặt khác việc đo đạc còn phục vụ cho việc thiết kế xây dựng khi cần thiết.

Lưu ý: Việc đo đạc, lập bản đồ hiện trạng rồi xem quy hoạch, xác định chỉ giới đường đỏ: sẽ tránh được rủi ro cao nhất nhằm xác định giá trị thửa đất của bạn.

Giá đo đạc, lập bản đồ hiện trạng khu đất?

Chi phí cho việc đo đạc, lập bản đồ hiện trạng khu đất tùy thuộc vào diện tích, vị trí, số điểm đo đạc và thời gian trả kết quả. Thông thường giá sẽ dao động trong khoảng từ 500.000 VNĐ tới 4,500,000 VNĐ.

Thời gian trả kết quả nhanh nhất là trong ngày, thông thường là 5 ngày đến 1 tuần. Kết quả trả nhanh trong khoảng từ 2 đến 3 ngày chi phí nhiều hơn.

Xem quy hoạch sử dụng đất?

Xem quy hoạch sử dụng đất là rất cần thiết cho việc mua bán giao dịch đất đai. Ngoài ra còn là xác định mục đích sử dụng đất của thửa đất của cơ quan chức năng đối với thửa đất.

Nắm rõ mục đích sử dụng đất giúp bạn xác định được rõ ràng mục đích sử dụng đất của bạn hiện tại và tương lai. Ví dụ bạn định xây một tòa nhà văn phòng cao 15 tầng chẳng hạn. Hoặc một bệnh viện quy mô lớn. Một số trường hợp sẽ không được cấp phép đầy đủ nếu thửa đất của bạn không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất. Hoặc chỉ được cấp phép 5-7 tầng là tối đa, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Hoặc có những thửa đất nằm trong quy hoạch xanh, mục đích sử dụng là đất ở nhưng không được phép xây cao tầng.

Thủ tục xem quy hoạch sử dụng đất bạn làm tương tự như với thủ tục xác định chỉ giới đường đỏ ở trên.

Giá xem quy hoạch sử dụng đất nhanh ?

Xem quy hoạch sử dụng đất sẽ cho các bạn thông tin chính xác về khu đất bạn đang quan tâm, sử dụng: như số tầng được phép xây dựng, chiều cao xây dựng, chức năng sử dụng đất, có thuộc kế hoạch sử dụng đất (thuộc dự án cần thu hồi, đền bù)…

Giá xem quy hoạch sử dụng đất nhanh tùy theo việc xem quy hoạch của bạn ở cấp phường xã, quận huyện hay thành phố. Với giá như sau:

 • Xem quy hoạch quy hoạch sử dụng đất nhanh với kết quả tương đương bản xem quy hoạch cấp phường/xã, quận/huyện: giá 500.000 VNĐ/kết quả.
 • Xem quy hoạch sử dụng đất nhanh với kết quả tương đương bản xem quy hoạch cấp Thành phố (Tương đương Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội hoặc Viện quy hoạch xây dựng): giá 1.000.000 VNĐ/kết quả.
 • Xem quy hoạch cho môi giới, nhà đầu tư chuyên nghiệp, thực hiện thường xuyên liên tục hàng ngày: 2,000,000 VNĐ/tháng.

Kết quả sẽ được gửi dưới dạng file ảnh, file pdf hoặc cad tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Tại sao sổ đỏ không đảm bảo cho việc xác định giá trị thửa đất?

Sổ đỏ chỉ có giá trị về mặt pháp lý, xác định quyền sử dụng đất của người chủ sở hữu. Sổ đỏ không đầy đủ thông tin để xác định được về quy hoạch của cơ quan thẩm quyền.

Một số thửa đất nằm trong khu dân cư hiện hữu, cứ nghĩ là không bao giờ có quy hoạch. Thế nhưng vẫn có thể có một đường quy hoạch giao thông trục chính, hoặc đường vành đai. Hoặc hướng tâm trong tương lai sẽ đi qua. Ví dụ như đất trong Làng Trung Kính.

Tóm lại chúng ta cần phải tỉnh táo mà xem quy hoạch trước khi giao dich bất động sản. Biết để phòng tránh, tránh được rủi ro thấp nhất. Trước khi quyết định. Rồi sau đó mới có thể yên tâm về lâu dài.

Lựa chọn đơn vị đo đạc lập chỉ giới đường đỏ ở đâu?

Để đo đạc chính xác, chúng tôi khuyên bạn hãy nên lựa chọn đơn vị lập chỉ giới đường đỏ uy tín và chuyên nghiệp để tránh những sai sót có thể phải trả lại hoặc bổ sung hồ sơ

Chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ xin chỉ giới đỏ tại tất cả các quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội:

Chúng tôi nhận cung cấp dịch vụ xin chỉ giới đỏ, cung cấp thông tin quy hoạch, xem quy hoạch nhanh, cung cấp số liệu hạ tầng kỹ thuật tại tất cả các quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội:

 • Xin chỉ giới đỏ quận Ba Đình
 • Xin chỉ giới đỏ quận Bắc Từ Liêm
 • Xin chỉ giới đỏ quận Cầu Giấy
 • Xin chỉ giới đỏ quận Đống Đa
 • Xin chỉ giới đỏ quận Hà Đông
 • Xin chỉ giới đỏ quận Hai Bà Trưng
 • Xin chỉ giới đỏ quận Hoàn Kiếm
 • Xin chỉ giới đỏ quận Hoàng Mai
 • Xin chỉ giới đỏ quận Long Biên
 • Xin chỉ giới đỏ quận Nam Từ Liêm
 • Xin chỉ giới đỏ quận Bắc Từ Liêm
 • Xin chỉ giới đỏ quận Long Biên
 • Xin chỉ giới đỏ quận Tây Hồ
 • Xin chỉ giới đỏ tại quận Thanh Xuân
 • Xin chỉ giới đỏ Tp Sơn Tây
 • Xin chỉ giới đỏ huyện Đông Anh
 • Xin chỉ giới đỏ huyện Thanh Oai
 • Xin chỉ giới đỏ huyện Chương Mỹ
 • Xin chỉ giới đỏ huyện Gia Lâm
 • Xin chỉ giới đỏ huyện Thạch Thất
 • Xin chỉ giới đỏ huyện Mỹ Đức
 • Xin chỉ giới đỏ huyện Ba Vì
 • Xin chỉ giới đỏ huyện Quốc Oai
 • Xem quy hoạch quận Ba Đình
 • Xem quy hoạch quận Bắc Từ Liêm
 • Xem quy hoạch quận Cầu Giấy
 • Xem quy hoạch quận Đống Đa
 • Xem quy hoạch quận Hà Đông
 • Xem quy hoạch quận Hai Bà Trưng
 • Xem quy hoạch quận Hoàn Kiếm
 • Xem quy hoạch quận Hoàng Mai
 • Xem quy hoạch quận Long Biên
 • Xem quy hoạch quận Nam Từ Liêm
 • Xem quy hoạch quận Bắc Từ Liêm
 • Xem quy hoạch quận Long Biên
 • Xem quy hoạch quận Tây Hồ
 • Xem quy hoạch tại quận Thanh Xuân
 • Xem quy hoạch Tp Sơn Tây
 • Xem quy hoạch huyện Đông Anh
 • Xem quy hoạch huyện Thanh Oai
 • Xem quy hoạch huyện Chương Mỹ
 • Xem quy hoạch huyện Gia Lâm
 • Xem quy hoạch huyện Thạch Thất
 • Xem quy hoạch huyện Mỹ Đức
 • Xem quy hoạch huyện Ba Vì
 • Xem quy hoạch huyện Quốc Oai

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Về vấn đề giá lập chỉ giới đường đỏ tại Hà Nội đảm bảo cạnh tranh, uy tín trên thị trường.